Tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 144

Tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 144

Tiếp nối hành trình Tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ 2019, chiều ngày 20/1/2019, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển hợp tác giáo dục quốc tế IECD đã có điểm dừng chân và tiếp xúc với các chiến sĩ nghĩa vụ tại Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu.

Cũng giống như các chiến sĩ nghĩa vụ chuẩn bị ra quân trên cả nước, tâm lý chung của các chiến sĩ tại Tiểu đoàn 3 – Lữ đoàn 144 là băn khoăn lo lắng về hành trình tiếp theo của mình. Ngoài các chiến sĩ quyết định sử dụng thẻ học nghề được cấp phát thì rất nhiều đồng chí có dự định khác  như tham gia lao động sản xuất tại các nhà máy công xưởng, tìm hiểu về các chương trình xuất khẩu lao động tại các nước và thậm chí có cả những đồng chí muốn quay trở lại con đường học vấn với các chương trình du học nước ngoài.

Nắm bắt được tâm lý chung của các chiến sĩ nên trong buổi tư vấn hướng nghiệp lần này, Trung tâm phát triển hợp tác giáo dục quốc tế IECD đã mang đến những thông tin hữu ích, cập nhật và chính xác về tình hình lao động trên cả nước. Đích thân CEO Nguyễn Hương Lan đã buổi chia sẻ với đông đảo chiến sĩ trong buổi gặp gỡ. Ngoài những phân tích về tình hình sử dụng lao động ở Việt Nam hiện nay thì chị còn có những thông tin về xuất khẩu lao động tại rất nhiều nước như xuất khẩu lao động Nhật Bản, xuất khẩu lao động Hàn Quốc,…

Đặc biệt IECD còn cung cấp hơn 40 suất học bổng toàn phần miễn phí 100% học phí ăn ở cho các bạn du học sinh có nhu cầu đi du học Nhật Bản, Du học Đức, Du học Đài Loan. Với thế mạnh vốn có của các chiến sĩ như đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật tốt từ trong quân đội. Bên cạnh đó, các anh lại mang trong mình phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó và xử lý tình huống linh hoạt do được rèn luyện trong những năm tháng ở quân ngũ, đây là những yếu tố giúp “ghi điểm” và tạo được điểm nhấn trong việc cấp xét visa ở Đại sứ quán và liên hệ với trường bản xứ.

Với sứ mệnh đưa được nhiều bạn trẻ đến với thành công, Trung tâm phát triển hợp tác giáo dục quốc tế IECD luôn không ngừng nỗ lực, lao động và cống hiến. Để các thế hệ thanh niên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, được tiếp từ những tri thức, văn hóa của toàn nhân loại để từ đó đóng góp công sức của mình vào xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Xem thêm

Tiếp sức mùa ra quân: IECD Tặng 40 suất học bổng toàn phần du học

Hoạt động Tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ tại Sư đoàn 395, Quân khu III

Tư vấn hướng nghiệp – Tiếp sức mùa ra quân

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ