Làm visa du lịch châu âu – Schengen – Điện thoại 19006670

Làm visa du lịch châu âu – Schengen – Điện thoại 19006670

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH CHÂU ÂU – SCHENGEN

Danh sách các quốc gia thuộc Schengen

DU lịch châu âu hay các nước thuộc SChengen là điều mà rất nhiều người mơ ước. Đặc biệt trong thời gian gần đây, việc xin cấp visa du lịch châu Âu trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Và để nhanh chóng xin được thị thực du lịch châu âu, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau trước khi đến ĐSQ xin visa nhé.

DANH SÁCH GIẤY TỜ CẦN CHO HỒ SƠ XIN CẤP THỊ  THỰC DU LỊCH SCHENGEN

 

Tt cả các bộ hồ sơ xin thị thực Schengen cần phải có
1.   Đơn xin cấp thị thực được điền đầy đủ và được ký tên bởi người nộp đơn
2.  Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học chụp gần đây, ảnh phải giống nhau ( cỡ 45mm x 35mm)

 

3.

Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại chính thức

Xin lưu ý: Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại của quý vị phải còn giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày quý vị rời khỏi khu vực Schengen. Hộ chiếu hay giấy tờ đi lại phải còn ít nhất 2 trang trống dành cho thị thực và không được cấp trước đó quá 10 năm.

Nếu người nộp đơn là trẻ dưới tuổi thành niên thì phải nộp thêm bản tuyên bố đồng ý của cha mẹ + Giấy khai sinh của trẻ em.

4. Bằng chứng về việc làm (nếu có):
a)    Hợp đồng lao động nêu rõ vị trí/chức vụ, thời gian làm việc

b)   Sao kê tài khoản ngân hàng (không phải sổ tiết kiệm)

c)    Xác nhận của bên sử dụng lao động về việc cho nghỉ phép (nghỉ có lương hay không lương)

d)   Sổ bảo hiểm xã hội

 

 

5. Chỉ dành cho người nộp đơn là chủ sở hữu công ty hoặc là người tự hành nghề:

a)    Chng nhận đăng ký kinh doanh

b)   Báo cáo thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất

 

 

 

6. Nếu người nộp đơn đã nghỉ hưu:

Xác nhận lương hưu ba tháng gần nhất, thẻ hưu trí

7. Nếu người nộp đơn là học sinh/ sinh viên:

Xác nhận của nhà trường về việc người nộp đơn đang theo học tại đó và thẻ học sinh, sinh viên

8. Chứng minh tài chính cho toàn bộ chuyến đi:

a) Sao kê tài khoản ngân hàng (không phải sổ tiết kiệm)

b) HOẶC giấy cam kết bảo lãnh. Giấy cam kết bảo lãnh này do Sở Ngoại kiều tại Đức cấp và phải trình bản chính khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

 

 

9. Giấy tờ về gia đình của người nộp đơn:

a) Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có) + Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của vợ/chồng + Giấy phép cư trú của vợ/chồng, nếu họ hiện đang cư trú tại khu vực EU / Schengen

b) Giấy khai sinh của tất cả các con của người nộp đơn (nếu có) + Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của tất cả các con + Giấy phép cư trú của các con, nếu các con hiện đang cư trú tại khu vực EU/ Schengen

c)    Sổ hộ khẩu gia đình

 

 

10. Hành trình/kế hoạch du dịch chi tiết
11. Đặt chỗ máy bay và khách sạn

a) Xác nhận đặt phòng/đăng ký giữ chỗ khách sạn hợp lệ (hiện có) với địa chỉ đầy đủ (tên khách sạn, đường, thành phố, mã bưu điện, thông tin liên hệ, mã số đặt phòng…)

 

 

b) Xác nhận đặt chỗ chuyến bay (khứ hồi) với ngày đi, về chính xác
12. Bằng chứng về những thị thực Schengen trước đây (nếu có):

Bản gốc hộ chiếu hay giấy tờ đi lại đã hết hạn/cũ ngoài giấy tờ nêu ở mục số 3

13. Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc (Bảo hiểm phải có giá trị cho tất cả các nước Schengen và cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến, bao gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và vận chuyển về nước vì lý do y tế, mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR).

 

Xem thêm

Hướng dẫn thủ tục xin visa đoàn tụ gia đình ở Nhật Bản

Hồ sơ xin visa du học Canada cần những gì?

Hướng dẫn phỏng vấn visa du học Đức